Chọn mầu sơn phù hợp với nội thất.

Một số tư vấn nhỏ cho những gia chủ đang gặp vấn đề đau đầu này?
 
❖ Việc chọn lựa màu sơn rất quan trọng nhưng chọn lựa nội thất sao cho phù hợp cũng quan trọng không kém. Có một sai lầm thường gặp khi sơn tường đó là chủ nhân thường sơn những màu mình thích sau đó mua những đồ nội thất theo ý muốn của mình mà không để ý xem chúng có hợp nhau hay không. Chỉ cần một chi tiết nhỏ cũng có thể phá hỏng không gian căn phòng tuyệt vời của bạn.
 
❖ Tốt nhất, bạn nên hình dung trước và phác thảo ra giấy cho mình những món đồ nội thất ưng ý sau đó mới sơn tường. Vì như vậy sẽ đảm bảo sự hài hòa tổng thể ngôi nhà hơn. Nếu bạn sơn tường trước, cần chú ý đặt đồ nội thất phù hợp với màu tường, đừng nên bị trùng lặp quá về màu sắc, căn phòng của bạn sẽ chở nên nhàn chán.
 
❖ Trong thực tế, một không gian thường có rất nhiều chi tiết. Tuy nhiên, trong một căn phòng, không nên sử dụng quá nhiều màu. Màu nền chính là tấm phông làm nổi bật các chi tiết khác, nên đa phần sẽ là những gam màu sáng, sạch. 
 
chon-mau-son-phu-hop-voi-noi-that-1
 
❖ Tuy nhiên, với những ai ưa thích sự nổi bật, cá tính, những gam màu mạnh và đậm màu sẽ được lựa chọn làm màu nền, và những vật dụng nội thất cũng vì thế mà màng những màu sắc đối lập.
 
❖ Các màu sắc tương đồng hiểu đơn giản là các màu tương tự nhau, chẳng hạn như màu be và vàng nhạt, màu xanh dương và xanh da trời… Những màu sắc tương đồng giúp căn phòng trở nên hài hòa, mắt bạn sẽ không bị khó chịu vì sự thay đổi cường độ màu đột ngột.
 
chon-mau-son-phu-hop-voi-noi-that-2
 
❖ Màu sắc tương phản thì dễ làm nổi bật đồ nội thất hơn, như đối lập giữa trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt. Phối hợp màu sắc tương đồng nên áp dụng cho phòng ngủ, những góc thư giãn để tạo nên sự yên bình, thoải mái. Nếu sơn tường với gam màu đậm như những màu trên bạn nên sử dụng đồ nội thất có sự kết hợp với các màu sáng hơn như: trắng, hồng nhạt… và hệ thống ánh sáng trắng phù hợp.
 
chon-mau-son-phu-hop-voi-noi-that-3
 
❖ Bên cạnh đó, tùy vào sở thích, tính cách cũng như phong thủy của gia chủ để có sự phối màu hợp lý riêng giữa màu sơn tường và nội thất cho căn phòng
 
.................................................................................................................................
 
Phố Sơn dịch vụ sơn nhà uy tín tại Hà Nội
 
TEL / FAX: 04.3999 5959
 
HOTLINE 24/7: 0909 063 489
0909 063 489