Sơn nhà nên chọn loại nào

Sơn nhà là 1 trong những phần việc cuối cùng sau khi xây dựng/sửa chữa nhà. Nhưng lại đóng góp 1 phần quan trọng trong việc tạo lên diện mạo của ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn có đẹp không, có thể hiện được cá tính của gia chủ hay không phụ thuộc rất nhiều vào lớp sơn phủ của căn nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn, vậy chúng ta nên chọn loại sơn nào? Phố sơn xin đưa ra vài gợi ý dựa trên 3 hãng sơn lớn hiện nay: Jotun, Dulux/Maxilite, Kova để các bạn có thể tham khảo khi lựa chọn.
 
1. Chọn hãng sơn theo mục đích sử dụng và giá thành.
 
- Nếu bạn định sơn nhà cho sinh viên thuê: thì hãy chọn những loại sơn giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể chọn những loại sơn của Việt Nam sản xuất như: Tronic, Asako… Mỗi thùng này giá chỉ giao động từ 350,000~400,000VNĐ/1 thùng 18L.
 
- Nếu bạn định sơn cửa hàng/văn phòng làm việc hay nhà cho thuê lâu dài, hoặc sơn nhà ở với chi phí eo hẹp. Thì nên chọn những loại sơn kinh kế của các hãng lớn hơn đương nhiên chất lượng cũng tốt hơn 1 chút như: Maxilite (Maxilite trong nhà, Maxilite ngoài trời, Maxilite kinh tế) hay Jotun (Jotaplast, Jotatough) hoặc Kova (K771, K260,K261): Maxilite giá từ 550,000 ~ 1,100,000VNĐ/ 1 thùng/18L; sơn Jotun giá từ 650,000 ~ 1,250,000VNĐ; sơn Kova giá giao động từ: 600,000 ~ 1,000,000VNĐ/1 thùng 20kg).
 
-    Nếu bạn định sơn nhà ở cho mình thì ít nhất nên chọn các loại sơn lau chùi được như: Lau chùi hiệu quả(Dulux), hay sơn lau chùi Strax matt(Jotun). Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì nên chọn những loại sơn tốt hơn. Những loại sơn cao cấp thường có độ bện mầu lâu hơn, lau chùi được, có khả năng chống nấm mốc, và không có hóa chất độc hại cho sức khỏe. Chất lượng và độ bóng của màng sơn cao cấp này thì khỏi phải bàn: Dulux đưa ra sản phẩm Dulux 5in1, Dulux Weathershield còn dẫn đầu vẫn là Jotun với dòng sản phẩm sơn nội thất Majestic (Majestic đẹp hoàn hảo, Majestic đẹp và chăm sóc hoàn hảo) và sơn ngoại thât Jotashield (Jotashield chống phai mầu và Jotashield bền mầu tối ưu) Kova cũng có dòng sơn phủ cao cấp, nhưng giá thành khá cao.
 
- Với sơn chống thấm thì nên chọn Kova hay Dulux. Kova đã có thương hiệu lâu năm về chống thấm và hầu hết các công trình ở Việt Nam vẫn tin dùng, nên có thể chọn CT11a của Kova. Chất chống thấm của Dulux thì ít người biết đến hơn, nhưng chất lượng cũng khá tốt. Sơn chống thấm Jotun: chỉ dùng cho bề mặt tường mới.
 
2. Chọn sơn theo độ bóng:
 
- Thường thì các loại sơn rẻ tiền là các loại sơn mờ, không bóng.
- Nếu bạn muốn tường nhà mình bóng đẹp thì sẽ phải dùng tới những loại sơn cao cấp của JotunDulux.
- Nếu muốn sơn bóng trang trí cho cửa hàng thì sơn Clear của Kova cũng là 1 lựa chọn đúng đắn.
 
3. Vậy cuối cùng hãng sơn nào là tốt:
 
❑ Hiện nay có rất nhiều hãng sơn nhưng phổ biến nhất vẫn là Dulux và Jotun

- Dulux: xuất hiện ở thị trường VN từ sớm, nên người tiêu dùng đã khá quen với thương hiệu này. 

- Jotun: hãng sơn đến từ Nauy, mới xuất hiện ở thị trường VN trong thời gian gần đây nhưng đã khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình. Bằng chứng là nhiều công trình lớn đã tin dùng sản phẩm sơn Jotun như Royal City "thành phố Châu Âu thu nhỏ": khu phức hợp: văn phòng, dịch vụ, nhà ở hiện đại, cao cấp bậc nhất ở Hà Nội.
 
Các chuyên gia Jotun Việt Nam và nước ngoài trong quá trình làm việc tại Royal City
Các chuyên gia Jotun Việt Nam và nước ngoài trong quá trình làm việc tại Royal City
 
❑ Tọa lạc ngay trung tâm, Kumho Asiana là một trong những tòa nhà đẹp nhất khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Quần thể kiến trúc hiện đại này đã tin dùng sản phẩm sơn trang trí của JOTUN.
 
jotun-kumho
 
➬ Với chất lượng tương đương, nhưng giá cả cạnh tranh hơn Dulux, Jotun có nhiều loại cho bạn lựa chọn, hệ thống mầu sắc phong phú.

- Kova: thì vẫn là lựa chọn hàng đầu về sơn chống thấm. Nhưng để sơn nội ngoại thất, ít người chọn dòng sản phẩm Kova vì giá thành tương đối cao so với các sản phẩm cùng loại của Dulux và Jotun nhưng mầu sắc lại kém sắc nét, và không đa dạng.
0909 063 489